หน้าเว็บ

วันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

วิธีทำมาม่าผัดปลากระป๋อง

เครื่องปรุงมาม่าผัดปลากระป๋อง

-มาม่า 2 ห่อ ต้มให้นุ่ม แต่อย่าเละ ห้ามปรุงรส เทน้ำทิ้ง ตักพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
-ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
-พริกขี้หนู 3-4 เม็ด ตบให้แตก (ถ้าชอบเผ็ด ใส่มากกว่านี้ก็ได้จ้า)
- มะนาว 1 ชต.
-หอมแดงซอย 1 -2 หัว ( ไม่ชอบ ไม่ต้องใส่)
-ผักชี ไว้โรยหน้า




วิธีทำมาม่าผัดปลากระป๋อง

เทปลากระ ป๋อง ลงในกระทะ ใช้ไฟอ่อนๆ ใส่น้ำ 3 ชต. หรือกะว่าพอสำหรับเส้นมาม่า พอเริ่มเดือด เติมมะนาว + หอมแดง + พริกขี้หนู คลุกเคล้าให้เข้ากัน นำมาม่าที่เราต้มไว้แล้ว ใส่ลงไป คลุกเคล้ากันสังเกตว่าน้ำซึมเข้าเส้นแล้วตักขึ้นจ๊ะ เวลาคลุกเส้น ระวังเนื้อปลาอย่าให้เละนะจ๊ะ จะไม่น่าทาน โรยผักชี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น