หน้าเว็บ

วันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

วิธีทำมาม่าทรงเครื่อง" (โอโคโนมิยากิ)

ขั้นตอนเตรียมของ

มาม่า เนื้อปู กุ้ง แฮม สาหร่ายญี่ปุ่น ปลาแผ่นแห้ง
งาคั่ว ไข่ไก่ ต้นหอม ชีส ใบโหระพาหรือกล่ำปี ราดหน้าด้วยมะโยเนส



วิธีทำ
ลวก เส้นมาม่า แล้วเอาถ้วยใส่เส้นมาม่า แล้วใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไป(สาหร่ายญี่ปุ่น+ปลาแผ่นแห้ง+งาคั่ว ไม่ต้องใส่เอาไว้โรยหน้าตอนทำเสร็จ กับมะโยเนส)
เติมเกลือ+น้ำตาล+พริกไทย คนให้เข้ากัน ตั้งกระทะ น้ำมันนิดหน่อย
พอกระทะร้อน ก็เทของใส่ลงไปในกระทะ พยายามทำให้เป็นวงกลม
พอดูว่าสุกแล้วก็ตักขึ้น โรยหน้าด้วย สาหร่ายญี่ปุ่น+ปลาแผ่นแห้ง+งาคั่ว
แล้วก็ซอสมะโยเนสตามลงไป เป็นอันเสร็จคะ
แล้วตีไข่ใส่ลงไป ถ้าชอบชีสก็ โรยตามลงไปด้วย แล้วพลิกหน้า แล้วตักใส่จานเลย
ไม่งั้นชีสจะละลายมากไปอาจจะไหม้ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น