วัตถุดิบ:
1. เส้นมาม่า ตามใจ
2. เครื่องมาม่า ตามใจ
3. น้ำพริกเผา ½ ช้อน
4. ผักกาด ½ หัว
5. กุ้ง 5-10 ตัว (ตามใจ)
6. น้ำปลา ตามชอบ
7. น้ำตาล ตามใจ
2. เครื่องมาม่า ตามใจ
3. น้ำพริกเผา ½ ช้อน
4. ผักกาด ½ หัว
5. กุ้ง 5-10 ตัว (ตามใจ)
6. น้ำปลา ตามชอบ
7. น้ำตาล ตามใจ
ขั้นตอนการทำ
1. ต้มเส้นมาม่า บางคนจะชอบกดน้ำร้อนใส่ชาม แล้วเอาจานมาปิด ผมขอบอกนะครับว่านั้นจะทำให้คุณไม่สามารถได้พบกับศักยภาพความนุ่มที่แท้จริง ของเส้นมาม่า ต้องต้มเท่านั้นครับ เส้นจะเหนียวนุ่ม อร่อยที่สุด พอเส้นสุกได้ที่ก็ตักเฉพาะเส้นเอาไว้ในชามครับ2. น้ำที่เหลือจากการต้มอย่าทิ้งครับ แกะผงเครื่องปรุงใส่เอง เติมน้ำพริกเผาลงไปเพิ่มความเข้มข้น ตอนนี้หากบ้านใครมีเครื่องต้มยำใส่เพิ่มไปเลยนะครับ พวก ตะไคร้ มะกรูด
3. ใส่ผักกาดลงไป ใครมีผีกอื่นๆโยนลงเพิ่มตอนนี้เลยครับ ตามด้วยกุ้ง เติมน้ำตาล น้ำปลาตามชอบครับ เทใส่ชามเส้นเลยครับเอากุ้งมาจัดเพื่อความสวยงามและไม่ธรรมดาสักหน่อย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น