หน้าเว็บ

วันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

วิธีทำมาม่าทับทิมกับสลัดผักธัญพืชซอสส้ม

เมนูเพื่อสุขภาพ “มาม่าทับทิมกับสลัดผักธัญพืชซอสส้ม” ประยุกต์มาจากสูตรของ กุ๊กเล็ก จากเส้นหมี่ก็ใช้เส้นมาม่าแทน จ้า ^^



ส่วนผสม
- เส้นมาม่า หรือ ไวไว 3 ซอง
- น้ำทับทิม1000 มิลลิลิตร
- น้ำตาล500 กรัม
- มะเขือเทศ20 กรัม
- แตงกวา20 กรัม
- ลูกเดือย20 กรัม
- ถั่วแดง20 กรัม
- ถั่วแระญี่ปุ่น20 กรัม
- แป๊ะก๊วย4 ชิ้น
- ร็อคเก็ต สเปราท์2 กรัม
- น้ำส้ม100 มิลลิลิตร
- จิ๊กโฉ่ 2 ช้อนโต๊ะ
- งาบด1 ช้อนโต๊ะ
- มัสตาร์ด2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืชพอประมาณ


วิธีทำ
เมื่อ เตรียมส่วนผสมต่างๆจนครบแล้วก็มาเริ่มลงมือกันได้เลย ขั้นตอนแรกต้องนำเส้นมาม่า มาทอดจนกรอบและพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมันก่อน จากนั้นหันมาเคี่ยวน้ำทับทิมและน้ำตาลเข้าด้วยกันจนข้นเหนียวแล้วนำไปคลุก กับมาม่ากรอบที่ทอดไว้แล้ว

นำถั่วแดง แป๊ะก๊วย ถั่วแระญี่ปุ่นและลูกเดือย ที่ผ่านการต้มจนสุก มาผสมกับมะเขือเทศและแตงกวาที่หั่นเป็นลูกเต๋า แล้วมาผสมกับน้ำส้ม จิ๊กโฉ่ งาบดและมัสตาร์ดเข้าด้วยกันจนเป็นเนื้อเดียวกันจะได้ซอสส้ม

นำมาม่ากรอบทับทิมและสลัดจัดใส่จานให้สวยงาม โรยด้วยผักร็อคเก็ต สเปราท์ ง่ายๆเพียงเท่านี้ก็ได้เมนูดีๆ เพื่อสุขภาพอีกหนึ่งเมนู

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น