joke. :D
วันเสาร์ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2554
วันศุกร์ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2554
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป คือ
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป คือ บะหมี่แห้ง ที่กึ่งเตรียมทำมาให้แล้ว โดยปกติจะทานเมื่อได้เติมน้ำร้อนประมาณ 3-5 นาที ในปัจจุบันได้มีมากมายหลายยี่ห้อ มีทั้งชนิดซอง-ถ้วยและมีรสชาติต่างๆ มากมาย ถึงแม้ว่าผู้ผลิตส่วนใหญ่จะมาจากทวีปเอเชีย ไม่ว่า จีน ญี่ปุ่นเวียดนาม ไทย เกาหลี แต่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมีการนิยมทานกันในยุโรป อเมริกาเหนือ หรืออเมริกาใต้ เพราะว่าราคาที่ถูกนั่นเอง
วันพฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2554
ต้นกำเนิดของ มาม่า "บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป"
ข้อมูลที่น่าสนใจ : บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ที่ถูกเรียกว่า "มาม่า" ทั้งๆ ที่มาม่า เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้อที่ 4 ที่ผลิตขึ้นในประเทศไทย นับจากยี่ห้อแรกคือ ซันวา ถือกำเนิดขึ้นในปี 2514-15 ตามมาด้วย ยำยำ ไวไว และมาม่า ในเวลาไล่เลี่ยกันจนกระทั่งปัจจุบัน ขณะที่คนไทยบริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากถึง 5-6 ล้านซองต่อวัน และในจำนวนนี้มียี่ห้อมาม่ามากกว่า
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)