หน้าเว็บ

วันอังคารที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

วิธีทำลาบมาม่า


เครื่องปรุง
มาม่าจัมโบ้ รสต้มยำกุ้ง 1 ซอง
หมูสับ 500 กรัม
ต้นหอมและผักชี อย่างละ 3 ต้น
พริกป่น 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาดี 3 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 5-6 ลูก
ข้าวคั่ว 3 ช้อนโต๊ะพูน
หอมแดง 10 หัวเล็ก
ใบสะระแหน่ตามชอบ
เครื่องปรุงรสต้มยำ 1 ซอง (เพิ่มความเปรี้ยว)

นี่ เป็นปริมาณที่กะคร่าว ๆ ความจริงการปรุงรสต้องแล้วแต่รสนิยมเนอะ ใครใคร่เค็มก็จงเค็มให้สะใจ แต่ลาบควรจะมีกลิ่นข้าวคั่ว และรสเปรี้ยวนำครับ โอ๊ย..พิมพ์ไปน้ำลายจะไหลอีกแล้ว (ยังย่อยไม่หมดเลยนะเนี่ย)

หมายเหตุ : ตามสูตรนี้ปริมาณลาบหมูที่ทำออกมาจะเยอะมากนะครับ เพราะเอาไว้ทานกับข้าวสวยด้วย
เริ่มขั้นตอนแรกด้วย การรวนหมูสับให้สุก
ถ้ามันมีน้ำเยอะให้เทน้ำทิ้งก่อนนะครับ เพราะเดี๋ยวปรุงรสแล้วไม่ออกรสชาติซะที อีกอย่างเราไม่ชอบกินลาบแฉะ ๆ อ่ะน่ะ

เติมข้าวคั่ว ตามด้วยพริกป่น น้ำปลา มะนาว และเครื่องปรุงรสเอ้า...คลุกถ้าได้รสเด็ดแล้วก็ตามด้วยหอมแดง ต้นหอม ผักชี
แล้วก็ใบสะระแหน่
ลาบเสร็จแล้ว คราวนี้หันไปลวกเส้นมาม่าต่อ ลวกพอนิ่มนะครับ อย่าอืดมาก แล้วเอามาสะบัดน้ำออก
เสร็จแล้ว...จัดใส่จาน ราดด้วยลาบที่ปรุงเสร็จแล้วบนมาม่า อืมมมมมม แค่เนี้ยก็อร่อยสุดแล้วค้าบบ

 
อีกสูตรน่ะครับ
1. กุ้งขาว 6 ตัว (แกะเปลือกผ่าหลัง)
2. ปลาหมึก 100 กรัม 3. พริกป่น 1 ชต.
4. ข้าวคั่ว 1 ชต.
5. น้ำตาล 1 ชช.
6. น้ำมะนาว ½ ลูก
7. พริกทอด 1 ชต.
8. หอมแดงซอย 1 ชต.
9. ใ บสาระแหน่ 1 ถ้วย
10. ผักชีฝรั่ง 11. ต้นหอม 12 หมูสับ 13 มาม่า


1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่กุ้งและปลาหมึก หมูสับ ลงไป
2. เมื่อกุ้งและปลาหมึก หมูสับ สุกดีแล้ว ให้ปิดไฟแล้วเทน้ำออก เหลือน้ำไว้เพียงนิดหน่อย ลวกมาม่าต่อ
3. ปรุงรสด้วยพริกป่น,ข้าวคั่ว,น้ำปลา,น้ำตาล,น้ำมะนาว
4. ก่อนตักเสริฟให้เติมหอมแดง และ ต้นหอม,ผักชีฝรั่งซอย คลุกให้ทั่วกันดี
5. พร้อมเสริฟ ตกแต่งหน้าด้วยพริกทอดและใบสาระแหน่

วันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

โฆษณา น้าเน๊ก มั่ว ยังจำกันได้ไหม ยำยำ จัมโบ้

วิธีทำมาม่าผัดขี้เมา

สิ่งที่ต้องเตรียม
บะหมี่ไวไว 2 ซอง
พริกชี้ฟ้าแดง 5 เม็ด
กระเทียม 5 กลีบ
ใบกระเพา 1/3 ถ้วย
ข้าวโพดอ่อนหั่น 3 ฝัก
ถั่วฝักยาวหั่นแฉลบ 2 ฝัก
คะน้าหั่น 2 ต้น
กุ้งชีแฮ้สด 10 ตัว
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส 1 ช้อนชา

วิธีทำมาม่าไข่ตุ๋น

มาม่าไข่ตุ๋น และอาหารของคนปวดฟัน

มาม่าไข่ตุ๋น

ทำง่ายๆ เลย สิ่งที่ต้องเตรียม

มาม่า - Remix

เปิดเพลงนี้จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการกิน มาม่า

วันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

SNSD advertise for noodle.

โฆษณา มาม่า ของสาวๆ วง Girl Generation น่ะครับ อิอิ

"มาม่า"ย้ำผลิตพอความต้องการ

อุปโภค-บริโภคแจงสินค้าขาดตลาดแค่ชั่วคราว จากสายส่งสะดุดน้ำท่วม “มาม่า” เร่งผลิตเต็มที่ทุกวันรับความต้องการผู้บริโภค
นายสุชัย รัตนเจียเจริญ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ ผู้ผลิตและทำตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จตรา “มาม่า” เปิดเผยว่าขณะนี้ บริษัทได้เดินเครื่องจักรเพื่อเพิ่มกำลังการผลิตมาม่าขึ้น 25-30% จากช่วงปกติ และเดินเครื่องการผลิตสินค้าเป็น 3 กะต่อวันในทุกวัน รวมทั้งในวันหยุด เพื่อให้มีสินค้ารองรับกับความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการซื้อสินค้า เพิ่มขึ้นมากเป็นพิเศษในขณะนี้

วิธีทำมาม่าต้มยำกุ้ง

วัตถุดิบ:
1. เส้นมาม่า ตามใจ
2. เครื่องมาม่า ตามใจ
3. น้ำพริกเผา ½ ช้อน
4. ผักกาด ½ หัว
5. กุ้ง 5-10 ตัว (ตามใจ)
6. น้ำปลา ตามชอบ
7. น้ำตาล ตามใจ

วิธีทำมาม่าผัดปลากระป๋อง

เครื่องปรุงมาม่าผัดปลากระป๋อง

-มาม่า 2 ห่อ ต้มให้นุ่ม แต่อย่าเละ ห้ามปรุงรส เทน้ำทิ้ง ตักพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
-ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
-พริกขี้หนู 3-4 เม็ด ตบให้แตก (ถ้าชอบเผ็ด ใส่มากกว่านี้ก็ได้จ้า)
- มะนาว 1 ชต.
-หอมแดงซอย 1 -2 หัว ( ไม่ชอบ ไม่ต้องใส่)
-ผักชี ไว้โรยหน้า

วิธีทำมาม่าผัดหมูหมัก

ส่วนผสม
1.เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป พอสำหรับ 2-3 ที่ (น่าจะราวๆ 3 ห่อมาม่า)
2.หมูแล่เป็นชิ้น 1/3 ถ้วยตวง
3.ไข่ไก่ 1 ฟอง
4.ซอสญี่ปุ่น (อันที่จริงซอสอะไรก็ได้หรอก) 2 ช้อนชา
5.กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำมันงา 1/4 ชช.
7.ผักสำหรับผัดที่ชอบ วันนี้ใช้ถั่วลันเตา 1/3 ถ้วยตวง กับผักโขมสับเหลือๆ นิดหน่อย
8.น้ำมัน ที่เหลือจากการเจียวเบค่อน 1 ช้อนโต๊ะ (ไม่ดีต่อสุขภาพหรอกนแต่มันหอมอร่อยถ้าใครระวังคอเลสเตอรอล จะเปลี่ยนเป็นน้ำมันที่ใช้ประจำก็ได้จ้า)
9.ซอสปรุงรส (ตราภูเขาทอง)
10.ซีอิ๊วขาว
11.น้ำตาลทราย

วิธีทำมาม่าทรงเครื่อง" (โอโคโนมิยากิ)

ขั้นตอนเตรียมของ

มาม่า เนื้อปู กุ้ง แฮม สาหร่ายญี่ปุ่น ปลาแผ่นแห้ง
งาคั่ว ไข่ไก่ ต้นหอม ชีส ใบโหระพาหรือกล่ำปี ราดหน้าด้วยมะโยเนส

วิธีทำมาม่าทับทิมกับสลัดผักธัญพืชซอสส้ม

เมนูเพื่อสุขภาพ “มาม่าทับทิมกับสลัดผักธัญพืชซอสส้ม” ประยุกต์มาจากสูตรของ กุ๊กเล็ก จากเส้นหมี่ก็ใช้เส้นมาม่าแทน จ้า ^^

วิธีทำยำมาม่า


ยำมาม่า
ส่วนผสมอาหาร ยำมาม่า
มาม่า (รสต้มยำกุ้งจะอร่อย)   1 ห่อ
กุ้งขนาดกลางปลอกเปลือกแล้ว     4 ตัว
หมูสับ         1/2 ถ้วย
ไส้กรอกหั่นเฉียง    1/2 ถ้วย
ลูกชิ้นปลาหั่นเฉียง      4 ลูก
แตงกวาหั่นชิ้นพอดีคำ       1 ลูก
มะเขือเทศหั่นเป็นแว่นๆ   1 ลูก
ผักกาดหอม       3 ใบ
เห็ดหูหนู     1/2 ถ้วย
หอมแดงซอย    1/4 ถ้วย
ผักชี           1/4 ถ้วย
น้ำปลา       1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว      2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเชื่อม      2 ช้อนชา
พริกขี้หนูทุบ     1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ       2 ช้อนชา

วันศุกร์ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

วิธีทำไวไวผัดฉ่าทะเล

     ไวไวผัดฉ่าทะเล อีกหนึ่งเมนู ที่คิดว่าทุกคน สามารถทำทายกันเองได้ง่ายๆ เพราะแทบทุกบ้าน อาหารจำพวก มาม่า ไวไว บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นี่มีติดครัวกันอยู๋แทบทุกบ้าน สามารถนำมาประยุกต์ ทำอาหารได้หลากหลายมากมาย วันนี้เลยขอนำเสนอ เมนู ไวไวผัดฉ่าทะเล มาดูกันเลยว่า วิธีทำ ไวไวผัดฉ่าทะเล นั้น เป็นอย่างไร